TT: Đề Phòng Gió Mạnh Trên Biển, Mưa Rào Và Dông Trên Đất Liền

Advertisement

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện mây dông đang phát triển trên khu vực Cà Mau-Kiên Giang, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa).

Dự báo đêm 3 và ngày 4/6, khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống…

Trên đất liền, chiều tối và đêm 3/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Các khu vực trên đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Theo cảnh báo, mưa dông ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/6: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Advertisement

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 25-28 độ C./.

https://baobinhduong.vn/de-phong-gio-manh-tren-bien-mua-rao-va-dong-tren-dat-lien-a297968.html

xem them:

KHẨN: Hội τʜάɴʜ Đức Chúa Trời đã quay trở lại với quy mô ƈựƈ lớn, τʜủ đoạn vô cùng τιɴʜ vi

Ngày 29/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” đã quay trở lại một số địa phương trong đó có Thanh Hoá.

Đây thực chất là một tổ chức tà đạo, hoạt động trái pháp luật, gây ra những hậu quả khôn lường từ tư tưởng mang màu sắc mê tín dị đoan.

Đặc điểm dễ nhận ra của “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” là trong sinh hoạt tôn giáo không sử dụng thánh giá, tượng chúa, nữ trùm khăn ren trắng.

“Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” có tên chính thức và đầy đủ là “Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội truyền giáo Tin lành thế giới”, còn có tên gọi khác là Hội thánh của Đức Chúa trời, Đức Chúa trời Mẹ, Hội thánh Đức Chúa Trời làm chứng cho chúa Giê-su, có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Mặc dù Hội thánh này rao giảng lấy giáo lý cơ bản từ kinh thánh, nhưng biến tướng sai lệch với nhiều quan điểm cực đoan như chỉ xem trọng bản thân, coi thường người thân, gia đình.

Do đó, tổ chức này bị chính Tin lành giáo tẩy chay, thậm chí còn coi là tà giáo.

Tại Việt Nam, cách thức hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” hoàn toàn vi phạm pháp luật.

Theo điều tra, những người tin theo Hội thánh này thường ở độ tuổi từ 18 đến 50, phần nhiều là sinh viên, phụ nữ nội trợ.

Các đối tượng cầm đầu thường lựa chọn mục tiêu là những người gặp khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, ốm đau, làm ăn thua lỗ để tiếp cận, dụ dỗ lôi kéo tham gia Hội.

Tại Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã ghi nhận tình trạng tiếp cận với nạn nhân ở các quán cà phê, công viên cây xanh, hoặc núp bóng dưới hình thức tổ chức hội thảo hướng dẫn cách làm giàu, tuyên truyền mô hình kinh doanh đa cấp.

Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có khoảng 500 người đang hoạt động trong tổ chức này với 16 điểm sinh hoạt, tập trung phần lớn ở TP Thanh Hóa.

Theo Trung tá Lê Duy Dũng, Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Thanh Hóa, giáo lý và giáo điều của “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” có rất nhiều điều trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, như không thờ phụng tổ tiên, từ bỏ gia đình; trái với quy định của pháp luật, tổ chức sinh hoạt tại các địa điểm chưa được pháp luật cho phép, sử dụng các hình thức lôi kéo, dụ dỗ khiến người dân u mê.

Advertisement

Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo, người dân cần phải tỉnh táo nhận diện rõ những hoạt động tôn giáo thuần túy của các tổ chức tôn giáo hợp pháp với hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo của Hội thánh Đức Chúa Trời.

Người dân cần nâng cao cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa bịp của các hội, nhóm tôn giáo trái phép, không để bản thân và người thân trong gia đình bị mắc lừa, tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời, gây ảnh hưởng xấu đến bản thân, gia đình và xã hội.

Advertisement

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *